Thị trường bất động sản quận 2 trong những năm gần đây hết sức nóng. Vậy nguyên nhân để tạo nên làn gió mới này là do đâu. Dứi đây là 5 ưu thế vượt trội của bất động sản quận quận 2 khiến cho thị trường vốn đã rất sôi động này nay lại còn sôi động hơn.

Vị trí địa lí

Quận 2 là quận có vị trí địa lí chiến lược của thành phố Hồ Chí Minh, các cư dân muốn di chuyển qua các khu vực lân cận như quận 1, quận Thủ Đức hay đi các tỉnh thành như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu đều phải đi qua đây. Thêm vào đó khi cầu Thủ Thiêm được hoàn thành, lượng người di chuyển qua đây ngày một đông do đường đẹp lại thông thoáng , góp phần giảm tải lượng xe di chuyển qua cầu Sài Gòn.

Bản đồ quy hoach chi tiết quận 2

Quy hoạch và hạ tầng

Đã có rất nhiều sự so sánh về bất động sản giữa quận 7 và quận 2. Trước đây bất động sản quận 7 với ưu thế vượt trội khi khu đô thị Phú Mỹ Hưng phát triển mạnh mẽ, nhiều chủ đầu tư đổ xô về khu vực này, nhiều dự án bất động sản được xây dựng, san lấp các hệ thống kênh rạch cầu cống. Vốn là khu có vị trí địa lí vùng trũng nay những tính toán khi quy hoạch khu đô thị Phú Mỹ Hưng bị phá vỡ hoàn toàn khiến cho khu vực này thường xuyên ngập nặng khi có mưa lớn kéo dài. Còn quận 2 do có chất cốt nền cao cộng thêm đặc điểm địa hình thành phố thấp dần từ Đông sang Tây mà quận 2 nằm ở khu Đông, do đó không chỉ được quy hoạch đẹp mà quận 2 có cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng và phát triển. Ngoài ra các trung tâm thương mại và siêu thị lớn như Vincom, Metro, Parson… đang được đầu tư mạnh mẽ.

Hình ảnh quận 2 nhìn từ trên cao

Siêu đô thị Thủ Thiêm

Thủ Thiêm được xem như là điểm nhấn của thị trường bất động sản quận 2 nói riêng và của thành phố nói chung. Với diện tích 657 héc ta, Thủ Thiêm được kì vọng sẽ là trung tâm tài chính mới của thành phố đồng thời cạnh tranh với các trung tâm tài chính lớn trên khắp cả nước. Ngoài ra tổng dân số thường xuyên lưu trú của khu vực Thủ Thiêm lên tới 145. 369 người, chính vì thế nhu cầu về sinh sống, làm việc và giải trí là rất cao.

Quận của những cây cầu

Ngoài cầu Sài Gòn 1,2 nối quận Bình Thạnh quận 2, cầu Phú Mỹ nối quận 7 quận 2, và cầu Rạch Chiếc nối quận 9 với quận 2 thì riêng Thủ Thiêm đã có đến 5 cây cầu: cầu Thủ Thiêm 1 và 2, cầu đi bộ Quận 1 – Quận 2, Quận 4 – Quận 2 và Quận 7 – Quận 2. Cầu có vị trí chiến lược trong giao thông, không chỉ giảm ùn tắc giao thông mà còn rút ngắn thời gian đi các khu vực trọng điểm trong thành phố. Những khu vực như thế thường rất thu hút nhà đầu tư và cư dân. Ngoài ra nếu như trước đây, cư dân phải di chuyển khó khăn trên khu vực đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái, thì giờ đây khi tuyến đường Vành Đai Đông được hoàn thiện, xe Container sẽ di chuyển qua quận 9 thay vì quận 2. Thêm vào đó, thành phố vừa công bố lễ khởi công công trình xây dựng cầu qua đảo Kim Cương nối Thạnh Mỹ Lợi với đường Mai Chí Thọ. Một khi dự án được hoàn thiện, cư dân sẽ di chuyển theo cung đường mới thuận tiện và an toàn hơn. Các cư dân khi sở hữu căn hộ One Verandah quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi sẽ được thừa hưởng những tiện ích vượt trội này.

Sự xuất hiện của nhiều khu đô thị mới

Ngoài khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 còn có các khu đô thị như: Cát Lái, An Phú – An Khánh, Thảo Điền, City Horse; Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi và hầu như tất cả các phường của quận 2 đều có khu đô thị. Sự đồng bộ này sẽ giúp bất động sản quận 2 có một diện mạo mới đồng thời hứa hẹn quận 2 sẽ là một thị trường bất động sản sôi động bậc nhất thành phố.