Nhằm mang lại tiền tài, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ, trước khi chọn mua căn hộ chung cư, nhiều khách hàng đã nhờ đến sự trợ giúp từ các chuyên gia phong thủy tư vấn, bên cạnh đó để giúp cho khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích từ đó có sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân, dứi đây là 5 quy tắc vàng đáng lưu ý khi lựa chọn căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy.

1.Hướng cổng chính của tòa nhà chung cư

Khi chọn mua chung cư, nên tìm những chung cư có khoảng Minh Đường đó là khoảng không gian rộng rãi là thoát phía trước mặt. Nếu chung cư gần công viên sẽ giúp chung cư cải thiện chướng khí, giảm tà khí, ngoài ra phía trước cổng chung cư có một hồ nước sẽ có khả năng dung nạp khí tốt. Tránh những chung cư có vị trí gần giao lộ, gần bãi rác và chợ. Thêm vào đó những chung cư tọa lạc tại hướng Nam và Đông Nam sẽ nhận được luồng không khí mát mẻ và ánh sáng mặt trời tự nhiên nhất.

Khi mua nhà chung cư, nên chọn những chung cư có khoảng Minh Đường rộng rãi

2.Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà chung cư

Theo phong thủy, ngũ hành của chủ nhà tương sinh với ngũ hành của tầng căn hộ thì gia chủ sẽ đại cát đại lợi, còn nếu tầng căn hộ tương khắc với ngũ hành của gia chủ thì là không hợp. Vì vậy phải xem bản mệnh của gia chủ để lựa chọn tầng cho phù hợp. Gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2, 7 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh), tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh), tầng 3, 8 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh), tầng 5, 10 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân). Ngoài ra khi ở những tầng trên cao, sẽ tránh được những tiếng ồn không đáng và đồng thời tận hưởng được không khí thoáng mát.

3.Hướng của căn hộ chung cư

Hướng của căn hộ là nơi nạp khí cho toàn bộ căn nhà, do đó về Lý Khí nên chọn hướng căn hộ hợp với Bát Trạch Phong Thủy, Bát Trạch Phong Thủy quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (còn gọi là quẻ mệnh), chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.
• Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).
• Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).
Về Hình Thế, gia chủ nên tránh chọn những căn hộ đối diện với cửa chính của căn hộ khác và cửa thang máy, không chỉ dừng lại ở đó, những căn hộ có hành lang chỉ thẳng vào cửa chính cũng nên tránh, do ở những vị trí này người ngoài có thể nhìn thẳng vào bên trong căn nhà, điều này có thể khiến gia chủ cảm thấy không được thoải mái và gây cảm giác bất an.

Tránh mua những căn hộ chung cư có hướng chạy thẳng vào nhà

4.Cửa sổ và cửa ban công nên tránh quay về hướng Tây

Theo quan niệm phong thủy, những căn hộ có cửa sổ bị các công trình xung quanh chĩa góc nhọn vào thường là điểm không tốt, những góc nhọn đó là sát khí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Thêm vào đó, chọn cửa sổ hướng vào hướng Tây sẽ khiến cho căn hộ nắng nóng hơn vào mùa hè, ngoài ra cũng cần tránh cửa chính hướng thẳng vào ban công.

Ban công của chung cư không nên quay về hướng tây

5.Cơ cấu phòng trong căn hộ chung cư

Cơ cấu phòng trong căn hộ nên hài hòa với phong thủy


Khi lựa chọn căn hộ chung cư, nên tránh những căn hộ có đặc điểm sau:
Căn hộ có phòng chung cư gần với cửa chính
Bếp và gian thờ đặt gần nhà vệ sinh
Phòng bếp và gian thờ đặt chính giữa căn hộ
Vị trí bếp nấu quay lưng với phòng khách
Khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay đối diện cửa phòng ngủ.