Trong những năm gần đây, với sự trỗi dậy mạnh mẽ của các dự án bất động sản chất lượng cao cùng với cơ sở hạ tầng vật chất kĩ thuật hiện đại, quận 2 dần khẳng định vị trí của mình. Dưới đây là những nguyên do khiến quận 2 trở thành thị trường bất động sản nóng nhất TP. HCM.

Vị trí đắc địa, mạng lưới giao thông hiện đại

Sở dĩ nói quận 2 có vị trí địa lí đắc địa là do người dân muốn qua các quận 9, Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận 1 và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Vũng Tàu và Đồng Nai đều phải đi qua quận 2. Không chỉ dừng lại ở đó, TP.HCM có địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam từ Đông sang Tây mà quận 2 lại nằm ở khu Đông do đó địa hình có chất cốt nền cao nhờ vậy hạn chế được các vấn đề ngập lụt khi mưa lớn kéo dài.

Quận 2 cũng được mệnh danh là quận của những cây cầu, ngoài cầu Sài Gòn 1, 2 nối quận Bình Thạnh quận 2, cầu Phú Mỹ nối quận 7 quận 2, và cầu Rạch Chiếc nối quận 9 với quận 2 thì riêng Thủ Thiêm đã có đến 5 cây cầu: cầu Thủ Thiêm 1 và 2, cầu đi bộ Quận 1 – Quận 2, Quận 4 – Quận 2 và Quận 7 – Quận 2. Cầu có vị trí chiến lược trong giao thông, không chỉ giảm ùn tắc giao thông mà còn rút ngắn thời gian đi các khu vực trọng điểm trong thành phố, đồng thời là nơi là cầu nối giao thông giữa đường bộ và đường thủy. Thêm vào đó nhiều công trình giao thông trọng điểm khác cũng được triển khai như: Đại lộ Đông Tây, đường hầm Thủ Thiêm, dự án Xa lộ Hà Nội mở rộng cùng với tuyến Metro đầu tiên tại TP.HCM, đường vành đai phía Đông nối với cầu Phú Mỹ và nhiều dự án đã được hoàn thành.

Hầm Thủ Thiêm là cầu nối giao thông quan trọng của quận 2

Nơi tập trung của nhiều khu đô thị mới

Tại quận 2 rất nhiều khu đô thị hiện đại và khang trang đã được xây dựng như: KĐT Thủ Thiêm, KĐT Cát Lái, KĐT An Phú – An Khánh, KĐT Thảo Điền, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, KĐT City Horse…Hầu như tất cả các phường của Quận 2 đều có khu đô thị. Chính vì bất động sản Quận 2 khá mới so với các quận cũ như Bình Thạnh, Quận 4, Quận Phú Nhuận, Tân Bình.. nên sự đồng bộ này sẽ giúp Quận 2 sắp tới có diện mạo hiện đại và một thị trường bất động sản sôi động nhất thành phố.

Quận 2 là quận có nhiều khu đô thị mới

Kiến trúc và thiết kế cảnh quan

Không chỉ được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thiết kế cảnh quan của các dự án bất động sản quận 2 cũng vô cùng đẹp mắt, không chỉ đáp ứng công năng mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người dân. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của mọi người, các dự án không chỉ chú trọng về thiết kế, mà việc xây dựng một không gian sống xanh, trong lành và gần gũi với thiên nhiên cũng là đích đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản thông minh.

Nơi thu hút đầu tư của các “đại gia”

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã chọn quận 2 là điểm đến với tiềm năng sinh lời vượt trội cho mình, rất nhiều dự án đã và đang được xây dựng và thu hút nhiều cư dân. Tiêu biểu phải kể đến các dự án như: Khu đô thị An Phú – An Khánh, khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhiều dự án như: Waterina Suites, Vista Verde, One Verandah, Masteri Thảo Điền với chủ đầu tư uy tín: Novaland, Mapletree, Capitaland…

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích trong quá trình đầu tư vào thị trường bất động sản quận 2.